การแข่งขันทางท่อบนเส้นทางภาคใต้อาจเพิ่มขึ้น - นักวิเคราะห์

来源:Star Vegas สล็อตเว็บไซต์ทางการ author:官苜 人气: 发布时间:2019-05-29
摘要:25 มกราคม 2555 11:59 (UTC + 04: 00) 372 การแข่งขันระหว่างโครงการวางท่อทางทิศใต้จะรุนแรงมากขึ้น Pavel Sorokin นักวิเคราะห์น้ำมันและก๊าซอาวุโสที่ Alfa-Bank กล่าว "ความตั้งใจของ Gazprom ที่จะตระหนักถึงโค

การแข่งขันระหว่างโครงการวางท่อทางทิศใต้จะรุนแรงมากขึ้น Pavel Sorokin นักวิเคราะห์น้ำมันและก๊าซอาวุโสที่ Alfa-Bank กล่าว

"ความตั้งใจของ Gazprom ที่จะตระหนักถึงโครงการ South Stream อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้บ่งชี้ว่าการแข่งขันทางท่อในทิศทางใต้นั้นจะมีความชัดเจนมากขึ้น" โซโรคินกล่าวกับ Trend ทางอีเมล

โซโรคินเชื่อว่าข้อตกลงล่าสุดระหว่างรัสเซียและตุรกีในโครงการสตรีมใต้ไม่ต้องสงสัยเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากสำหรับแก๊ซพรอม

อย่างไรก็ตามเขาเชื่อว่าข้อตกลงดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการดำเนินโครงการ Nabucco

อังการาและมอสโกลงนามข้อตกลงเกี่ยวกับการจัดหาน่านน้ำในประเทศตุรกีในเดือนธันวาคม 2554 เพื่อดำเนินโครงการ South Stream โครงการนี้ดำเนินการเพื่อกระจายเส้นทางของก๊าซธรรมชาติไปยังผู้บริโภคในยุโรปและเกี่ยวข้องกับการก่อสร้างท่อข้ามทะเลดำไปทางใต้และยุโรปกลาง ความสามารถในการออกแบบรวมของส่วนนอกชายฝั่งของสตรีมใต้คือ 63 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี

โซโรคินเชื่อว่าการขาดฐานทรัพยากรก๊าซที่จำเป็นยังคงเป็นปัญหาในการดำเนินโครงการของนาโบโค่

สำหรับการแข่งขันระหว่าง Nabucco กับโครงการ South Stream โซโรคินกล่าวว่าในสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันความต้องการใช้ก๊าซในยุโรปแทบจะไม่เพียงพอที่จะสร้างท่อขนาดใหญ่สองแห่ง

โครงการวางท่อก๊าซ Nabucco ออกแบบมาเพื่อขนส่งก๊าซจากภูมิภาคแคสเปียนและตะวันออกกลางไปยังประเทศในยุโรป

การก่อสร้างโครงการ Nabucco มีแผนที่จะเริ่มในปี 2556 และจะมีการส่งเสบียงแรกในปี 2560 ความยาวทั้งหมดของท่อส่งก๊าซอยู่ที่ 3,900 กิโลเมตรด้วยความสามารถสูงสุด 31,000 ลูกบาศก์เมตรต่อปี พันธมิตรของโครงการประกอบด้วยออสเตรีย OMV, MOL ฮังการี, บัลแกเรียบัลการ์ซซ, โรมาเนียทรานกาซ, โบตาสตุรกีและ RWE เยอรมัน

ก๊าซที่จะถูกผลิตในระยะที่สองของการพัฒนาแหล่งชาห์เดนิซถือเป็นแหล่งหลักสำหรับโครงการนาบูโค่

หมวดหมู่ข่าว

责任编辑:admin