การตัดสินใจของอิหร่านเดนิซที่จะเริ่มต้นความร่วมมือในหมู่ผู้เล่นทางเดินก๊าซภาคใต้ทั้งหมด

来源:Star Vegas สล็อตเว็บไซต์ทางการ author:葛悯 人气: 发布时间:2019-05-29
摘要:26 มกราคม 2555 11:51 (UTC + 04: 00) 415 การตัดสินใจของการพัฒนาแหล่งก๊าซคอนเดนเสทของอาเซอร์ไบจันชาอิหร่านเดนิซจะเริ่มต้นความร่วมมือระหว่างผู้เล่นทุกคนในบริเวณทางเดินใต้ของแก๊สกรรมการผู้จัดการของ Trans

การตัดสินใจของการพัฒนาแหล่งก๊าซคอนเดนเสทของอาเซอร์ไบจันชาอิหร่านเดนิซจะเริ่มต้นความร่วมมือระหว่างผู้เล่นทุกคนในบริเวณทางเดินใต้ของแก๊สกรรมการผู้จัดการของ Trans Adriatic Pipeline (TAP) Kjetil Tungland เชื่อ ในการให้สัมภาษณ์กับก๊าซธรรมชาติยุโรปตุงแลนด์กล่าวว่า TAP ได้ทำข้อเสนอที่แข็งแกร่งมากสำหรับกลุ่ม Shah Deniz

“ เราหวังว่าการตัดสินใจจะเสร็จสิ้นเร็ว ๆ นี้เพื่อให้ผู้เล่นทุกคนในทางเดินใต้แก๊สสามารถเริ่มให้ความร่วมมือแทนการแข่งขันเห็นได้ชัดว่าความร่วมมือจำนวนมากจะต้องย้ายโครงการที่ซับซ้อนเช่นนี้ไปข้างหน้า” Tungland กล่าว

TAP เป็นหนึ่งในโครงการภายใน Southern Gas Corridor ซึ่งออกแบบมาเพื่อขนส่งก๊าซจากภูมิภาคแคสเปียนผ่านกรีซและแอลเบเนียและข้ามทะเลเอเดรียติกไปยังตอนใต้ของอิตาลีและไปยังยุโรปตะวันตก

ในวันที่ 1 ต.ค. TAP พร้อมกับโครงการ Southern Gas Corridor อื่น ๆ (Nabucco และ ITGI) ได้ส่งข้อเสนอสุดท้ายไปยังฝ่ายอาเซอร์ไบจันซึ่งจะตรวจสอบตามหลักเกณฑ์ที่ประกาศก่อนหน้านี้ การตัดสินใจเกี่ยวกับเส้นทางการขนส่งที่เป็นที่นิยมคาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงไตรมาสแรกของปี 2555

Tungland กล่าวว่าทันทีที่มีการตัดสินใจ TAP สามารถดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปในการพัฒนาโครงการ “ เรามีกำหนดการอย่างเต็มที่และจะสามารถเริ่มดำเนินการได้ทันเวลาสำหรับก๊าซก้อนแรกจากชาห์เดนิซ” Tungland กล่าว

พูดคุยเกี่ยวกับข้อดีของโครงการ TAP ในโครงการท่อส่งก๊าซอื่น ๆ ภายในทางเดินใต้ของแก๊ส Tungland กล่าวว่า TAP เป็นเส้นทางท่อที่สั้นที่สุดสำหรับการขนส่งก๊าซแคสเปียนไปยังตลาดยุโรปที่สำคัญ

"นี่เป็นการใช้ทุนอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดและเป็นพื้นฐานของข้อเสนอเชิงพาณิชย์ที่แข็งแกร่งที่เราทำกับกลุ่ม Shah Deniz ซึ่งกำลังพัฒนาแหล่งก๊าซธรรมชาติในอาเซอร์ไบจาน" Tungland กล่าว

TAP ยังได้รับประโยชน์อย่างมากจากการมี บริษัท พลังงานชั้นนำในฐานะผู้ถือหุ้นเขากล่าว ผู้ถือหุ้นของ TAP คือ EGL ของสวิตเซอร์แลนด์ (42.5%), Statoil ของนอร์เวย์ (42.5%) และ E.ON Ruhrgas ของเยอรมนี (15%)

ตามข้อมูลของ Tungland ทุนเป็นข้อได้เปรียบข้อที่สามของโครงการและทำให้ TAP มีความแข็งแกร่งทางการเงินอย่างมาก “ เราได้รับการสนับสนุนจากผู้ถือหุ้นที่มีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งมากโดยมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 100 พันล้านยูโรการได้รับการสนับสนุนทางการเงินเป็นการส่วนตัว TAP จะไม่ต้องการเงินช่วยเหลือหรือเงินอุดหนุนใด ๆ จากรัฐบาล”

ข้อดีทั้งหมดนี้ทำให้ TAP โดดเด่นจากการแข่งขันในฐานะทางออกที่ดีที่สุดในการนำก๊าซ Shah Deniz ออกสู่ตลาด Tungland เชื่อ

หมวดหมู่ข่าว

责任编辑:admin