YARAT เป็นเจ้าภาพจัดนิทรรศการของศิลปินชาวจอร์เจีย [PHOTO]

来源:Star Vegas สล็อตเว็บไซต์ทางการ author:翁颃 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:12 ธันวาคม 2018 17:57 (UTC + 04: 00) 1 341 โดย Laman Ismayilova นิทรรศการเดี่ยวของศิลปินชาว Vajiko Chachkhiani จะเปิดใน YARAT Contemporary Art Space ในวันที่ 14 ธันวาคม การนำเสนอผลงานที่ได้รับมอบหมายใ

โดย Laman Ismayilova

นิทรรศการเดี่ยวของศิลปินชาว Vajiko Chachkhiani จะเปิดใน YARAT Contemporary Art Space ในวันที่ 14 ธันวาคม

การนำเสนอผลงานที่ได้รับมอบหมายใหม่การแสดงสังเคราะห์สื่อต่าง ๆ ที่ศิลปินใช้ในอดีตเพื่อสร้างจักรวาลที่น่าสนใจของ Chachkhiani ในความสนใจอย่างมากในการจัดการกับความคิดเกี่ยวกับตำนานประเพณีและมรดกทางวัฒนธรรม

ป่าไม้ที่ตายแล้วเป็นอนุสาวรีย์ที่ล้อมรอบประติมากรรมที่ยืมมาจากทั้งโบราณและประวัติศาสตร์ เกาะที่ตั้งอยู่บนฐานไม้รูปปั้นที่ชำรุดและแตกร้าวได้รับการประดับด้วยเวดจ์ซึ่งจับยึดไว้ด้วยกันหรือขู่ว่าจะฉีกออกเป็นชิ้น ๆ พวกเขาอ้างถึงธรรมชาติที่กระจัดกระจายของประวัติศาสตร์เป็นการเล่าเรื่องซึ่งในจอร์เจียดูเหมือนว่าจะยึดมั่นระหว่างตำนานโบราณ (ตำนานเล่าว่าโพรถูกผูกมัดกับหินในเทือกเขาคอเคซัส) และล่าสุดที่ผ่านมามักจะเจ็บปวด

ด้านนอกของป่าแห่งนี้ตั้งอยู่ในยุ้งฉางไม้ 3 หลังรวมกันเป็นสิ่งปลูกสร้างแบบจอร์เจียดั้งเดิม สองคนที่มีขนาดใหญ่ที่มีหน้าต่างกระจกที่ซับซ้อนเป็นที่ระลึกของระเบียงจอร์เจียและมีความคล้ายคลึงในรูปแบบการก่อสร้าง Chachkhiani ใช้สำหรับศาลาเวนิส Biennale ของเขาในปี 2017 สถานที่พักผ่อนหย่อนใจและเวลาที่ใช้กับครอบครัว ด้วยความทรงจำและมรดกของคน ๆ หนึ่ง

หนึ่งในโรงนาที่มีขนาดเล็กกว่านี้แสดงให้เห็นถึงวิดีโอที่ได้รับมอบหมายใหม่คือ Flies Bite, It's Go to Rain การตีความร่วมสมัยที่มืดมนและกล้าหาญของเทพนิยายจอร์เจียที่ได้รับความนิยมซึ่งลูกชายเสียสละหัวใจของแม่ของเขาเพื่อความรักที่เป็นไปไม่ได้วิดีโอนี้เป็นงานแสดงสินค้าของ Lacanian ที่แสดงถึงความสัมพันธ์ที่เปราะบางระหว่างความปรารถนาชีวิตและความตาย และคติชนวิทยา ในลักษณะที่อยากรู้อยากเห็นและกล้าหาญของเขาศิลปินตรวจสอบเรื่องราวที่มักจะผ่านการตรวจสอบ แต่มีผลอย่างมากต่อความเข้าใจของเราเกี่ยวกับตัวตน - ครอบครัวเป็นของชาติและตัวตน ในคำพูดของศิลปิน“ การแสดงนี้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และเทพนิยายและวิธีที่พวกเขานิยามจิตวิทยาร่วมสมัย”

นิทรรศการจะมีอายุจนถึงวันที่ 14 เมษายน 2562 ภัณฑารักษ์ของนิทรรศการคือ Suad Garayeva-Maleki

Vajiko Chachkhiani (b. 1985 ใน Tbilisi, Georgia) อาศัยและทำงานในกรุงเบอร์ลินและ Tbilisi เขาศึกษาที่ University of the Arts (UdK), Berlin โดยมี Prof. Gregor Schneider จนถึงปี 2013 ก่อนหน้านี้เขาเรียนคณิตศาสตร์และสารสนเทศที่ Technical University Tbilisi มีการจัดนิทรรศการหลายครั้งตั้งแต่รวมถึงนิทรรศการเดี่ยว "ทั้งคู่" ที่พิพิธภัณฑ์für Gegenwartskunst, Siegen และ "หลายชีวิตผ่านไปในขณะที่เลียนแบบความตาย" ในปี 2558 สถานที่ปฏิบัติงานนอกอาคารที่ Kunsthaus Dahlem กรุงเบอร์ลินร่วมกับ Neue Berliner Räumeและ Freie Universität, Berlin ในปี 2560 งานของเขาแสดงในนิทรรศการสองกลุ่มที่ Hamburger Kunsthalle: "รออยู่ระหว่างอำนาจกับความเป็นไปได้" และ "wieder und wide" นิทรรศการเดี่ยวล่าสุดของเขาคือ "เฮฟวีเมทัลฮันนี่" (Bundeskunsthalle, Bonn)

ในปี 2018 Chachkhiani ได้รับ Villa Aurora Fellowship ในลอสแองเจลิสและ Tokas Grant Residas ในโตเกียว ในปีพ. ศ. 2560 งานของเขา "สุนัขมีชีวิตท่ามกลางสิงโตตาย" ถูกแสดงในศาลาทรงจอร์เจียนที่เวนิซบิเนนาลที่จูเลียนเฮย์เหินดูแลไว้ Vajiko Chachkhiani ได้รับรางวัล Rubens Promotional Award ในปี 2560 ปัจจุบันเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Kunstpreis Böttcherstraße 2018 ซึ่งเป็นพันธมิตรกับนิทรรศการใน Kunsthalle Bremen งานของ Chachkhiani นั้นรวมถึงภาพยนตร์ประติมากรรมการแสดงภาพถ่ายและการติดตั้งขนาดใหญ่ เขาเป็นตัวแทนจาก Daniel Marzona, Berlin และ Scai โรงอาบน้ำ, โตเกียว

ผลงานแต่ละชิ้นของ Vajiko Chachkhiani นั้นมีความโดดเด่นในการเขียนเรียงความโดยรวมของพวกเขาโดยการบรรยายอย่างหนาแน่นที่แนะนำแทร็กต่าง ๆ และผสมผสานทุกอย่างในความหนาแน่นของการแสดงละคร ในการเชื่อมต่อที่สมดุลอย่างละเอียดระหว่างความเป็นจริงของโลกภายนอกและจิตใจมนุษย์ภายในพวกเขาเจาะลึกถึงคำถามที่มีอยู่ของชีวิตการรับรู้ของมนุษย์และวัฒนธรรมแห่งความทรงจำ

YARAT เป็นองค์กรศิลปะที่ก่อตั้งขึ้นโดยไม่แสวงหาผลกำไรตั้งอยู่ในบากูอาเซอร์ไบจานก่อตั้งโดย Aida Mahmudova ในปี 2554 YARAT (ซึ่งหมายถึง 'สร้าง' ในอาเซอร์ไบจัน) อุทิศตนเพื่อศิลปะร่วมสมัยที่มีความมุ่งมั่นในระยะยาว ศูนย์กลางการฝึกศิลปะการวิจัยการคิดและการศึกษาในคอเคซัสเอเชียกลางและภูมิภาคโดยรอบ

ประกอบด้วยศูนย์ศิลปะ YARAT, ARTIM Project Space, YARAT Studios, YAY Gallery และรายการด้านการศึกษาและสาธารณะ ศูนย์ศิลปะ YARAT เป็นอาคารทหารเรือสมัยโซเวียตขนาด 2000 ตารางเมตรเปิดในเดือนมีนาคม 2558 และเป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการหลักขององค์กร โครงการจัดแสดงมีค่าคอมมิชชั่นใหม่โดยศิลปินที่ตอบสนองต่อภูมิภาค สนับสนุนและให้การเข้าถึงศิลปินจากภูมิภาคในขณะที่มีส่วนร่วมและแนะนำศิลปินต่างประเทศที่จัดตั้งขึ้น

ในเดือนตุลาคม 2558 YARAT เปิด ARTIM พื้นที่ส่วนกลางที่เข้าถึงได้และมีชีวิตชีวาในเมืองเก่าของบากู ARTIM (ความหมาย 'ความคืบหน้า' ในอาเซอร์ไบจัน) แสดงให้เห็นถึงการทดลองปฏิบัติและงานใหม่โดยผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะของอาเซอร์ไบจาน (เลือกผ่านการโทรแบบเปิด) และศิลปินต่างประเทศจากโปรแกรมถิ่นที่อยู่ มันมีโครงการขนาดเล็กหลายแห่งในแต่ละปีและเป็นเจ้าภาพ ARTIM Lab ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยให้ศิลปินหนุ่มสาวมีส่วนร่วมในการฝึกอบรมและการปฏิบัติสตูดิโอรายวันเพื่อสร้างความคิดและผลงานใหม่

ในปี 2559 YARAT ได้เปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาเสียงของหนุ่มสาวอาเซอร์ไบจันและศิลปินต่างประเทศที่เกิดขึ้นใหม่โดยมุ่งเน้นที่การปฏิบัติที่เป็นนวัตกรรมใหม่และศิลปินที่มีความสนใจในภูมิภาค โปรแกรมการอยู่อาศัยเป็นเจ้าภาพ 6 ศิลปินต่างประเทศและ 4 ท้องถิ่นต่อปีที่พื้นที่ของ YARAT Studios

การศึกษาเป็นหัวใจของกิจกรรมของ YARAT ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ด้วยโปรแกรมสาธารณะเฉพาะที่รวมถึงหลักสูตรการฝึกอบรมการบรรยายการฉายภาพยนตร์เทศกาลวรรณกรรมและคลับโรงละครและวันหยุดสุดสัปดาห์ครอบครัว YARAT มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้การเข้าถึงผู้ชมที่กว้างของทุกเพศทุกวัย โปรแกรมสาธารณะลงทุนเชิงรุกในการสร้างชุมชนและบำรุงความเข้าใจที่กว้างขึ้นและการมีส่วนร่วมในศิลปะร่วมสมัย

นิทรรศการเปิดวันอังคารถึงวันอาทิตย์ 12.00 น. - 20.00 น. ค่าเข้าชมฟรี

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin